Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại Sao Điện Thoại IPhone Bị Nóng Và Cách Xử Lý Tình Trạng Này

Mai
Thứ Ba, 18/07/2023

Việc iPhone nóng lên nhanh thì không phải là chuyện lạ, khi rất nhiều dòng iPhone ngay cả những dòng iPhone mới nhất cũng xảy ra tình trạng này thì bạn cũng không cần quá lo lắng, sau đây Dâu Đen sẽ cho bạn biết một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone bị nóng nhé!
1. Các Nguyên Nhân Làm Cho IPhone Bị Nóng
- iPhone bị nóng khi đang sạc và khi bạn vừa sạc vừa dùng điện thoại.
- Khi dùng quá nhiều Tab cùng lúc.
- Dùng máy liên tục.
- Dùng 4G/3G trong khoảng thời gian dài
- Sử dụng ốp lưng cho iPhone quá kín và dày khi ốp che phủ hầu hết các phần tản nhiệt và mặt lưng iPhone
2. Cách Khắc Phục Tình Trạng
Tháo và kiểm tra ốp lưng: 
Bạn hãy thử tháp ốp lưng iPhone của bạn và kiểm tra thử có còn phù hợp với điện thoại điện thoại hay không nếu không hãy thay đổi ốp lưng mới .
Lưu ý: Khi sạc iPhone thường trở nên nóng hơn vì thế để mặt lưng thoáng khí và chiếc iPhone trở nên mát mẻ thì bạn nên tháo ốp lưng khi sạc

Dừng việc sử dụng iPhone trong thời gian dài 
Nếu bạn là người sử dụng iPhone trong thời gian dài thì hãy dành một chút thời gian để iPhone bạn nghỉ ngơi và tản nhiệt tránh trường hợp bị nhiệt và dẫn đến những tai nạn ngoài ý muốn. 

Dùng độ sáng màn hình ở mức vừa phải
Khi bạn để độ sáng màn hình quá cao có thể dẫn đến màn hình nóng lên và ảnh hưởng đến nhiệt độ toàn thân máy. Vì thế bạn hãy thử giảm độ sáng màn hình xuống cỡ 30% là hợp lý nhất.

Dừng việc vừa sạc vừa dùng
Nguyên nhân dẫn đến những tai nạn cháy nổ đa số là do thói quen vừa sạc vừa dùng trên iPhone dẫn đến việc iPhone nóng lên rất nhanh và ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của iPhone cũng như tăng khả năng gặp cháy nổ nhiều hơn. 

Hãy tắt 4G/5G, GPS, Bluetooth khi không cần thiết
Dữ liệu di động 4G/5G ,GPS, Bluetooth khi hoạt động quá lâu có thể khiến iPhone trở nên nóng. Vì thế, hãy tắt chế độ này và ưu tiên dùng mạng wifi khi có điều kiện hoặc tắt đi khi không cần thiết. 

Tắt những ứng dụng chạy ngầm khi máy nóng
Thường thì bạn sẽ không nên tắt những tác vụ chạy ngầm để tiết kiệm pin, nhưng khi iPhone của bạn trở nên nóng thì bạn hãy tắt hết để giảm hoạt động của máy.
Thao tác rất đơn giản  nhấn 2 lần nút Home đối với iPhone 8 trở về trước hoặc vuốt màn hình từ dưới lên đối với dòng iPhone X trở lên và xóa đi.

Khôi phục lại cài đặt gốc 
Nếu đã thử những cách trên mà iPhone bạn vẫn còn nóng thì hãy thử cách sau đây:
- Bước 1: Bạn hãy nhấn vào Cài đặt => Cài đặt chung
- Bước 2: Tìm và nhấn vào mục Đặt lại

- Bước 3: Tiếp theo chọn vào mục "Đặt lại tất cả cài đặt"

Lưu ý: Bạn hãy sao lưu dữ liệu iPhone để tránh trường hợp mất toàn bộ dữ liệu nhé!
Dùng củ sạc chính hãng và các loại có chứng chỉ MFi của Apple
Khi sử dụng sạc chính hãng hoặc những củ sạc có chứng nhận MFI của Apple thì khi bạn sạc iPhone, điện thoại của bạn sẽ không nóng quá nhiều như lúc bạn dùng sạc không chính hãng.
Hãy mua củ sạc và cáp sạc chính hãng hoặc có chứng nhận MFI để hạn chế tối đa việc iPhone bị nóng và cháy nổ.
Khi sử dụng Google Maps quá lâu dẫn đến việc iPhone bị nóng
Khi bạn sử dụng Google Maps quá lâu thì iPhone sẽ tụt pin rất nhanh và gây ra vấn đề nóng máy. Vì thế hãy sử dụng ứng dụng này trong thời gian đủ và phù hợp để tránh trường hợp iPhone bị nóng.

Phía trên là những cách mà Dâu Đen gợi ý cho bạn để khắc phục tình trạng iPhone bị nóng máy .Nếu như tình trạng không khả dụng mà iPhone vẫn bị nóng thì tốt nhất bạn hãy mang ra trung tâm bảo hành để khắc phục tình trạng này nhé!
 


 

Viết bình luận của bạn