Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Những Tính Năng Hay Có Trên IOS 16

Mai
Thứ Ba, 11/07/2023

IOS 16 đã cập nhật từ lâu nhưng có lẽ vẫn còn nhiều bạn chưa khám phá hết được những tính năng thú vị trên phiên bản mới nhất này. Vì thế hôm nay Dâu Đen sẽ chia sẻ với các bạn những tính năng hay trên iOS 16 nhé!

Dưới đây là những dòng máy mà iOS 16 hỗ trợ

 • iPhone 8 và iPhone 8 Plus.
 • iPhone X.
 • iPhone XS và XS Max.
 • iPhone XR.
 • iPhone 11.
 • iPhone 11 Pro - Pro Max.
 • iPhone 12 - iPhone 12 mini.
 • iPhone 12 Pro - iPhone 12 Pro Max.
 • iPhone 13 - iPhone 13 mini.
 • iPhone 13 Pro - iPhone 13 Pro Max.
 • iPhone SE (2020-2022).
 • iPhone 14 - iPhone 14 Plus 
 • iPhone 14 Pro - iPhone 14 Pro Max 

Cập nhật tính năng hiển thị phần trăm pin 
Ở bản iOS 16 số phần trăm pin sẽ hiển thị trực tiếp trên biểu tượng viên pin mà không cần phải mở màn hình khóa và xem ở trung tâm điều khiển như những phiên bản iOS trước đó
Để cài đặt tính năng này, bạn hãy truy cập vào Cài đặt  => Pin => Phần trăm pin.


Thêm tính năng tách chủ thể ra khỏi nền
Trên phiên bản iOS 16, Apple đã cho ra tính năng tách phần chủ thể và phần nền đơn giản chỉ với 1 thao tác nhấn giữ và kéo chủ thể qua một nơi khác. 


Ngoài ra, Apple còn thêm vào tính năng sao chép màu sắc, độ sáng, tương phản,... cho 1 tấm hình bất kỳ và có thể các tùy chỉnh đó cho 1 hoặc nhiều ảnh vô cùng nhanh chóng mà không cần thao tác lại.Đây cũng là một trong những tính năng hay trên iOS 16
Tính năng sửa tin nhắn trên iMessage
Trên phiên bản iOS 16 này, bạn có thể sửa được tin nhắn trên iMessage như thu hồi và đặc biệt là có thể thay đổi nội dung tin nhắn trực tiếp. 


Focus Mode
Cũng giống như trên phiên bản iOS 15 tuy nhiên ở phiên bản này thì tính năng này được Apple cải tiến hơn nhiều khi bạn có thể kết nối tùy chỉnh Widget, hình nền và màn hình khóa để biến giao diện điện thoại riêng biệt cho từng chế độ khác nhau.
Thay đổi màn hình khóa theo cá tính riêng cá nhân hóa màn hình khóa
Là một trong những tính năng hay trên iOS 16,  bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh màn hình khóa theo cá tính riêng của mình cùng với hệ thống các Widget, Phông chữ, màu sắc,... mà Apple đã thiết lập sẵn cho để có thể tùy chọn và tạo ra một chiếc màn hình khóa theo sở thích của riêng mình 

Chưa hết, đối với những bức ảnh chân dung yêu thích bạn có thể chỉnh hiệu ứng chuyên sâu giúp cho đồng hồ số và chân dung được áp dụng hiệu ứng 3D màn hình khóa, rất độc đáo.Như các bạn chưa biết Apple cũng đã thêm tùy chọn Live Activities API, bạn có thể dễ dàng đưa widget live vào màn hình khóa.

Nâng cấp tính năng hiển thị thông báo
Không còn giống các phiên bản trước đây, Apple đã điều chỉnh lại hình thức hiển thị thông báo từ dưới lên thay vì ở trên xuống.Việc này giúp bạn xem thông báo bằng một tay dễ dàng hơn.


Live Text
Tại đây bạn có thể trích xuất và lấy nội dung văn bản có trên Video với tính năng Live Text. Không chỉ thế iOS 16 còn có thể giúp bạn dịch trực tiếp và quy đổi tiền tệ ngay trên Video đang xem.

Tính năng chia sẻ Tab Groups 
Tính năng này ra đời để hỗ trợ cho bạn và nhóm của bạn sử dụng các Tab có cùng chung một nội dung liên quan với nhau trên Safari, cập nhật tính năng này giúp bạn có thể dễ dàng quản lý và thao tác. Không những thế khi nhóm các Tab với nhau bạn cũng có thể đồng thời chia sẻ những Tab Groups này đến bạn bè thông qua Tin nhắn rất đơn giản

Chia sẻ thư viện chung iCloud
Tính năng này hỗ trợ bạn chia sẻ những bức ảnh, video với những tài khoản iCloud khác nằm trong danh sách gia đình hoặc bạn bè đã được cài đặt trước. Khi bạn up ảnh lên iCloud và chia sẻ quyền truy cập với những người được chia sẻ thì hình ảnh sẽ hiển thị vào mục Nổi bật hoặc mục Kỷ niệm với thiết bị được chia sẻ.


Dâu Đen đã cung cấp cho bạn những tính năng hay trên iOS 16, tính năng hay về phiên bản cập nhật mới nhất của Apple là iOS 16 với nhiều tính năng được cải tiến hơn, tiện lợi hơn, thú vị hơn cho người dùng. Hy vọng rằng đây sẽ là bài viết có ích cho bạn
 

Viết bình luận của bạn