Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Nguyên Nhân Vì Sao Iphone Lại Nhanh Hết Pin ? Và Cách Tiết Kiệm Pin Cho Iphone

Mai
Thứ Tư, 12/07/2023

Như những ai fan Apple thì cũng đã biết dung lượng pin là điểm yếu muôn thuở trên các dòng sản phẩm của Apple, nhưng tuy nhiên không chỉ có mỗi nguyên nhân dung lượng pin thấp trên iPhone làm cho iPhone nhanh hết pin và ngoài ra còn nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone nhanh hết pin. Sau đây Dâu Đen sẽ giải thích nguyên nhân và cách giúp bạn tiết kiệm pin cho iPhone hiệu quả nhất.

1. Nguyên nhân vì sao iPhone lại nhanh hết pin.

Về vấn đề này bên phía nhà phát triển Apple vẫn chưa có giải pháp triệt để cho vấn đề tại sao các dòng iPhone nói chung kể cả những chiếc điện thoại iPhone 14, iPhone 14 Plus mới ra nói riêng cũng gặp chung tình trạng nhanh hết pin. Bên cạnh đó cũng phải kể đến thói quen sử dụng điện thoại của bạn cũng góp phần ảnh hưởng đến hiệu năng viên pin trên iPhone của bạn.
Có thể do một số nguyên nhân sau khiến cho iPhone nhanh hết pin

  • Sử dụng điện thoại liên tục quá lâu
  • Bật chức năng định vị liên tục
  • Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại
  • Bật Bluetooth liên tục
  • Màn hình hoạt động trong thời gian dài
  • Độ sáng màn hình luôn để chế độ cao nhất
  • Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm

2. Dưới đây là những cách giúp tiết kiệm pin trên iPhone
Cách 1: Không thoát đa nhiệm thường xuyên
Bạn có thể hiểu rằng đa nhiệm là quá trình chạy đồng thời nhiều ứng dụng song song trên nhiều tác vụ cùng một lúc khi người dùng sử dụng điện thoại.

Bình thường theo thói quen người dùng iPhone có xu hướng thoát khi sử dụng để tiết kiệm pin điện thoại nhưng điều này được Apple khuyến cáo là không nên thực hiện vì thực tế pin sẽ giảm nhanh hơn khi các bạn cần dùng lại ứng dụng thì ứng dụng sẽ phải khởi động lại từ đầu, làm tăng quá trình hoạt động của pin.
Cách 2: Dùng chế độ nguồn điện thấp.
Trên iPhone kể từ iOS 9 trở đi Apple đã cập nhật chế độ nguồn điện thấp để giúp người dùng tiết kiệm pin khi sử dụng như theo trải nghiệm và ý kiến của mình thì các bạn chỉ nên bật chế độ này khi pin của các bạn nằm ở mức 30% nhằm chữa cháy khi cần dùng điện thoại. Khi điện thoại bạn dung lượng pin vẫn còn cao và có điều kiện để sạc thì không nên thì khi để ở chế độ này máy các bạn sẽ nhanh nóng và sẽ làm giảm hiệu năng mang lại trải nghiệm không tốt và làm giảm tuổi thọ của pin. Tóm lại chế độ này chỉ để tiết kiệm pin khi cần thiết.
Cách 3: Cập nhật iOS thường xuyên
Khi Apple cho ra phiên bản iOS mới ngoài cung cấp thêm những tính năng mới ra thì phiên bản iOS mới cũng giúp sửa các lỗi cũ và nâng cấp hiệu năng. Vì thế hãy cập nhật ngay khi có bản iOS hoàn chỉnh nhé. Để giảm tình trạng  iPhone nhanh hết pin

Cách 4: Kiểm tra tình trạng pin
Bạn hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng pin để biết được là pin iPhone của bạn còn bao nhiêu phần trăm nếu như pin của bạn từ 90-100% thì ở mức độ tốt còn dưới 80% thì pin bạn đang ở mức trung bình, nếu như dưới 70% thì bạn hãy thay pin mới ngày vì lúc này tuổi thọ pin đã giảm sâu và cần đổi mới để mang lại trải nghiệm tốt và tránh những rủi ro cháy nổ nguy hiểm có thể xảy ra.
Cách 5: Gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết
Cách này cũng được xem là một cách hữu hiệu nhằm cải thiện tình trạng iPhone nhanh hết pin. Vì thế bạn hãy lọc ra những ứng dụng không cần thiết cũng như là không còn sử dụng nữa vừa giảm tăng dung lượng cho iPhone vừa cải thiện tình trạng pin của bạn
Cách 6: Tắt tính năng định vị
Tính năng định vị là một tính năng chạy nền trên iPhone, chúng đòi hỏi rất nhiều dung lượng pin để liên tục cập nhật vị trí của bạn. Khi không có dùng đến, hãy tắt chúng đi với các thao tác như sau:
Bước 1: Bạn nhấn vào Cài đặt => sau đó chọn Quyền riêng tư => chọn Dịch vụ định vị.

Bước 2: Tìm và chọn mục Dịch vụ định vị => Nhấn Tắt.

Cách 7 : Tắt tính năng thông báo kèm đèn flash
Hiện nay có rất nhiều người bật chế độ nào khi đèn Flash nháy sáng liên tục sẽ khiến pin của bạn hao tổn rất nhiều, vấn đề hao pin xảy ra là rất lớn khi dùng tính năng này.

Và bên trên là những cách mà Dâu Đen đề xuất cho bạn để tiết kiệm pin trên chiếc iPhone của bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận của bạn