Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Iphone Không Nhận Sim

Mai
Thứ Bảy, 15/07/2023

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc iPhone không nhận SIM và việc mất sóng khi đang cần gọi điện, sử dụng mạng 4G/3G thật sự không dễ chịu chút nào. Sau đây Dâu Đen sẽ hướng dẫn cách khắc phục iPhone không nhận SIM.
1.Một Số Nguyên Nhân Dẫn Đến Việc IPhone Không Nhận SIM

  • Việc lắp đặt SIM chưa chính xác
  • Thẻ SIM bị cắt lệch so với khung SIM
  • Máy bị ẩm dẫn đến khe SIM không nối được vào bảng mạch
  • Máy bị va đập mạnh
  • iPhone của bạn đang dùng bản iPhone lock nên không sử dụng được nhà mạng tại Việt Nam
  • Có thể là lỗi phần mềm đến từ nhà sản xuất
  • Thẻ SIM bị trầy xước chip
  • Khe SIM bị bẩn

2. Dưới Đây Là Một Số Cách Để Khắc Phục Việc IPhone Không Nhận SIM
Vệ sinh khe SIM và SIM
Việc bụi bẩn bám vào SIM hoặc khe SIM vì lâu ngày chưa vệ sinh là điều không thể tránh khỏi vì thế nguyên nhân dẫn đến iPhone không nhận SIM cũng bắt nguồn từ đây. Bạn hãy thử vệ sinh SIM để khắc phục lỗi này nhé! Và lưu ý đừng chà xát quá mạnh vào bản mạch để tránh bị hư hỏng SIM.

Kiểm tra SIM có bị cắt lỗi hay không
Thông thường đối với những dòng SIM cũ trước đây thường được cắt thủ công bằng thiết bị chuyên dụng. Nhưng đôi khi việc cắt SIM như thế cũng dẫn đến việc SIM bị cắt lệch, lỗi. Nhưng đa số các dòng SIM hiện nay nhà sản xuất cũng cắt sẵn cho chúng ta, chúng ta chỉ việc bóc ra đúng kích thước khay SIM của iPhone và sử dụng.

Kiểm tra tình trạng khay SIM
Việc này có thể sẽ khó xảy ra những trường hợp này đã từng xảy ra khi khay SIM bị hỏng trong quá trình rút SIM. Vì thế hãy kiểm tra thử xem khe SIM còn nguyên, các đường rãnh cắt có còn sắc nét hay không, có bị móp méo hay không.

Khởi động lại iPhone
Khi sử dụng iPhone quá lâu ngày thì các chức năng của ứng dụng sẽ bị chậm đồng nghĩa với việc ảnh hưởng đến bộ nhớ RAM của máy bị đầy vấn đề này cũng là một trong những vấn đề dẫn đến việc iPhone không nhận SIM.

Tắt và bật lại chế độ máy bay
Đây được xem là một cách để làm mới lại SIM đơn giản, vì khi thực hiện thao tác này thì iPhone của bạn sẽ ngắt và bật sóng trở lại.

Kiểm tra lại kết nối mạng
Việc kết nối mạng bị lỗi cũng là nguyên nhân dẫn đến SIM bị nghẽn và không thể hiển thị SIM vì thế bạn hãy thử cách này thử nhé.
Bạn hãy vuốt thanh công cụ lên và nhấn vào biểu tượng Dữ liệu di động hoặc biểu tượng Wifi nhằm xem thử SIM bạn có đang hoạt động hay không.

Đặt lại cài đặt mạng 
Có rất nhiều tác vụ hoạt động ngầm trong lúc bạn sử dụng điện thoại vì thế việc xảy ra một lỗi nhỏ trong lúc đó là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn hãy thử đặt lại cài đặt mạng xem sao nhé!
Bước 1: Nhấn vào Cài đặt => Chọn mục Cài đặt chung => Nhấn Đặt lại 


Bước 2: Sau bước 1 bạn hãy chọn mục Đặt lại => nhấn vào Đặt lại cài đặt mạng

Khôi phục cài đặt
Sau những cách trên mà bạn vẫn không thể khắc phục tình trạng iPhone bị không nhận SIM thì bạn hãy thử cách khôi phục lại cài đặt gốc nhé.

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ khắc phục được tình trạng iPhone không nhận SIM cũng như sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hơn về vấn đề này nhé. Dâu Đen xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
 


 

Viết bình luận của bạn