Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng Dẫn Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Iphone Cũ Sang Iphone Mới Đơn Giản

Mai
Thứ Năm, 13/07/2023

Như các bạn đã biết thì độ bảo mật trên iPhone rất cao vì thế việc chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới cũng khó khăn hơn. Nhưng đừng lo, Dâu Đen sẽ biến từ khó trở nên dễ chỉ trong 1 bài viết này. Cùng theo dõi nhé!    

Đối với cách này bạn cần chuẩn bị một chiếc máy tính có cài đặt iTunes. Lưu ý phiên bản của iOS trên iPhone và iTunes phải giống nhau.
Dưới đây là các bước để chuyển dữ liệu: 
Bước 1: Bạn hãy kết nối iPhone cũ với máy tính đã cài sẵn iTunes => Bạn hãy cập nhật bản iOS và iTunes để chúng tương thích nhau.
Bước 2: Tiến hành chọn vị trí để lưu trữ dữ liệu bạn chọn vào This computer => Back Up Now và đợi quá trình chuyển dữ liệu hoàn thành.

Bước 3: Bạn hãy ngắt kết nối máy tính và iPhone cũ đi, tiếp tục kết nối iPhone mới và nhấn vào Restore Backup => và bạn hãy tìm đến bản sao chép vừa thực hiện và chạy dữ liệu . Đợi cho đến khi việc này xong là hoàn thành.


Cách 2: Chuyển Dữ Liệu Từ Iphone Cũ Sang Iphone Mới Bằng QR CODE.
Cách này là cách bạn sẽ chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng mã QR cho nên bạn hãy áp dụng ngay sau khi mở hộp chiếc iPhone mới. Hãy đặt 2 chiếc iPhone gần nhau, và thực hiện những bước mở như việc chọn ngôn ngữ, vùng miền cho máy mới. 
Tại đây Apple đã đặt một tính năng nhận diện giúp cho iPhone sẽ nhận diện được iPhone khác kế bên và tự động hiển thị một biểu tượng khói xanh, đây chính là dạng mã hóa mà Apple sử dụng.


Ngay khi biểu tượng khói xanh ấy hiện lên thì bạn hãy dùng điện thoại cũ scan biểu tượng ấy trên máy mới và thực hiện các yêu cầu hiển thị sau khi quét như: nhập mật khẩu Apple ID,... như vậy là quá trình chuyển dữ liệu được bắt đầu.
Cách 3: Chuyển Dữ Liệu Từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng phương pháp OTA
Cách này sẽ có thể làm trên 2 nền tảng là máy tính và trên iPhone.
- Đối với máy tính
Bạn hãy chọn nơi lưu trữ trên iCloud để có thể restore nhanh hơn và dữ liệu sẽ được dữ trên internet để tránh trường hợp bị mất dữ liệu. Tuy nhiên tốc độ truyền dữ liệu từ internet sang điện thoại sẽ mất thời gian hơn so với cách lưu trên máy tính vì phải đường truyền mạng của bạn sẽ quyết định việc này.

- Đối với iPhone
Với cách này thì bạn hãy sao lưu trên iPhone bằng cách vào mục Cài đặt trên iPhone cũ= > Chọn tên ID Apple của bạn => vào mục iCloud => chọn Sao lưu iCloud => bật mục sao lưu lên và đợi dữ liệu tải lên đám mây là hoàn thành.


Cách 4: Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng công cụ 3utools
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải tải ứng dụng 3utools về máy. Tiếp theo, hãy kết nối iPhone cũ và iPhone mới với máy tính Tại đây


Bước 2: Bạn hãy vào ứng dụng 3utools vừa tải về và tại phần trang chủ của ứng dụng bạn hãy chọn Toolbox => Transfer Data 

Bước 3: Nếu bạn đã liên kết 2 iPhone thành công thì màn hình sẽ hiện giao diện như bên dưới là bạn chọn Next => Tại đây bạn hãy chọn những dữ liệu cần chuyển qua iPhone còn lại => Sau đó nhấn vào Mifrgrate Now là xong

Như vậy, Dâu Đen đã hướng dẫn xong cho bạn cách chuyển dữ liệu chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới một cách dễ hiểu nhất. Hy vọng các bạn sẽ ứng dụng được, chúc các bạn thành công!
 

Viết bình luận của bạn