Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Gợi Ý 4 Cách Định Vị Iphone Đơn Giản, Hiệu Quả.

Mai
Thứ Hai, 10/07/2023

Có lẽ việc định vị iPhone đã quá quen thuộc với một số bạn nhưng cũng còn một số bạn chưa tìm hiểu về việc này. Việc định vị iPhone là vô cùng cần thiết phòng khi bạn bị thất lạc chiếc iPhone của bạn .Vì thế Dâu Đen sẽ gợi ý cách định vị iPhone của bạn một cách đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

1. Gợi ý cách định vị iPhone bằng iCloud 
Cách này được xem là cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất, với phương pháp này bạn không chỉ định vị được vị trí iPhone của bạn mà còn định vị được vị trí của một người: Để thực hiện việc này bạn hãy theo dõi các bước bên dưới nhé.
Bước 1: Thiết lập chia sẻ vị trí với 2 chiếc điện thoại
Tại thiết bị còn lại, bạn chọn ứng dụng Tìm => chọn mục Tôi > tại phần Chia sẻ vị trí của tôi, nhấn vào nút để gạt sang bên phải để kích hoạt vị trí.


Sau khi đã bật vị trí thì tại mục People (Người) => chọn mục  Start Sharing Location => chọn tên thiết bị của bạn để smartphone còn lại chia sẻ vị trí => sau đó chọn Send.


Tiếp theo bạn hãy chọn khoảng giới hạn thời gian mà bạn muốn chia sẻ, tùy vào mục đích mà bạn chọn, tại đây bạn sẽ chọn mục Share for One hour ( chia sẻ 1 giờ).

Khi đã kích hoạt ở máy còn lại thì màn hình điện thoại chính của bạn sẽ nhận được một yêu cầu chia sẻ định vị từ điện thoại kia. Nếu bạn muốn chia sẻ lại vị trí cho thiết bị kia thì hãy chọn khoảng thời gian muốn chia sẻ, nếu không muốn thì chọn không chia sẻ.

Bước 2: Xác định vị trí của điện thoại đã thiết lập
Tại đây, bên trong mục People (Người), hãy chọn thiết bị bạn đã định vị trước đó => Chọn vào hình thức định vị mà bạn muốn như: 

  • Liên hệ: Tại mục này sẽ hiển thị đầy đủ thông tin liên lạc, số điện thoại, email để bạn tiện kiểm tra và liên lạc vào thiết bị bạn đang tìm kiếm.
  • Thông báo: Trong trường hợp điện thoại mà bạn đang tìm kiếm không có kết nối mạng thì sau khi có kết nối mạng trở lại điện thoại sẽ xác định vị trí và sẽ gửi thông báo cho bạn.
  • Chỉ đường: Điện thoại sẽ đưa bạn đến bản đồ và hiển thị chỉ dẫn bạn đường đến vị trí của điện thoại

2. Gợi ý cách định vị iPhone bằng số điện thoại

Với cách này hiện nay có rất ít người biết và cách này rất hiệu quả và mới mẻ, đặc biệt là hiệu quả hơn cả cách trên. Để thực hiện, bạn cần làm thoe những bước sau đây

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng Định Vị dõi theo số điện thoại về máy. Sau khi đã tải xong, hãy cấp quyền truy cập cho ứng dụng. 

Bước 2: Sau khi đã cấp quyền truy cập và nhớ bật thông báo cho ứng dụng thì ứng dụng sẽ yêu cầu chúng ta nhập số điện thoại cá nhân vào và nhấn Đăng ký, ứng dụng sẽ tự động cập nhật số điện thoại của bạn lên.


Bước 3: Bạn hãy nhấn vào Gửi lời mời cho người mà bạn tin tưởng hoặc, điện thoại thứ 2 của bạn để có thể định vị khi mất điện thoại. 

Bước 4: Sau đó bạn hãy lấy điện thoại còn lại cũng tải ứng dụng về và cài đặt như trên sau đó chấp nhận lời mời thế là bạn đã hoàn thành cách định vị bằng số điện thoại rồi đấy! 

 3. Gợi ý cách định vị iPhone bằng iCloud trên máy tính.
Bước 1: Đâu tiên bạn hãy truy cập trang web iCloud.com => Đăng nhập tài khoảng iCloud vào => Nhấn Đăng nhập.

 Lưu ý:

 - Để định được điện thoại thì bạn phải đăng nhập bằng tài khoản iCloud  mà bạn đã đăng nhập ở chiếc điện thoại iPhone bị mất.
- Cách trên sử dụng hệ điều hành windows để thực hiện việc tìm iPhone
- Nếu quên mật khẩu iCloud, hãy nhấn vào quên mật khẩu và làm theo hướng dẫn

Bước 2: Nhấn vào mục Tìm iPhone 

 

Bước 3: Tiếp theo nhấn vào mục Tất Cả Các Thiết bị =>  Chọn thiết bị mà bạn muốn tìm.

Bước 4: Sau đó trên màn hình máy tính sẽ hiển thị vị trí của iPhone (1) và các lựa chọn (2)

- Phát  Âm: Ngay lúc này điện thoại của bạn sẽ phát ra âm thanh cho dù bạn đang để điện thoại ở chế độ im lặng. Nếu như điện thoại bị lạc ở phạm vi gần như là : trong nhà, trong lớp học hay phòng làm việc thì việc tìm kiếm rất dễ dàng
- Chế Độ Mất: Nếu bạn chọn chế độ này, sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để liên lạc và lời nhắn. Khi một người nào đó cầm chiếc điện thoại của bạn sẽ thấy các thông tin hiển thị và liên lạc với bạn để trả lại chiếc điện thoại. Đặc biệt nếu điện thoại bạn không cài khóa màn hình thì hệ thống sẽ giúp bạn cài khóa màn hình ngay lập tức
- Xóa iPhone: Để bảo vệ  thông tin quan trọng trên iPhone của bạn, Dâu Đen khuyên  bạn nên chọn chế độ này, khi máy kết nối được mạng thì các dữ liệu trên điện thoại sẽ tự động xóa sạch.
4. Gợi ý cách định vị iPhone bằng chức năng trực tiếp trên iPhone
Cách định vị iPhone bằng chức năng trực tiếp trên iPhone, bạn không cần tải phần mềm vẫn có thể xác định được vị trí của thiết bị bạn muốn tìm.
Bước 1: Từ giao diện chính bạn vào mục Cài đặt => Quyền riêng tư.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn mục Dịch vụ định vị bật nó lên.

Bước 3: Bạn hãy kéo xuống và chọn mục Dịch vụ hệ thống => Vị trí thường đến => Bật và làm theo những bước trên hình.

Khi thực hiện những bước trên thành công, bạn sẽ xác định được những địa chỉ mà người sở hữu thiết bị đã ghé thăm. Đây là cách định vị tìm kiếm iPhone không mất nhiều thời gian và dễ thực hiện.
Như vậy Dâu Đen đã đưa ra cho bạn 4 gợi ý cách định vị iPhone, mong rằng các bạn cảm thấy hữu ích và ứng dụng được trên iPhone của mình để tìm kiếm cũng như là định vị được điện thoại của mình nhé! 

 


 

Viết bình luận của bạn