Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

CÁCH SỬ DỤNG PIN DỰ PHÒNG ĐÚNG CÁCH, AN TOÀN VÀ TRÁNH NGUY CƠ CHÁY NỔ

DTR
Thứ Sáu, 04/03/2022

 Pin dự phòng là thiết bị cần thiết với nhiều người dùng do nhu cầu sử dụng smartphone, tablet ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, việc sử dụng pin dự phòng đúng cách và an toàn cũng rất quan trọng khi mà có nhiều sự cố liên quan đã xảy ra, tiềm ẩn rủi ro lớn đến việc cháy nổ ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng người dùng.  Cùng Dâu Đen tìm hiểu một số điều cần chú ý trong quá trình chọn mua và sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách.

Hướng dẫn sạc pin đúng cách

    Khi sử dụng pin sạc dự phòng, cần thực hiện theo đúng những quy định khuyến cáo về dung lượng, dòng nạp, thời gian nạp,… Người dùng cần sử dụng đúng tính năng mà pin hỗ trợ cũng như dùng đúng loại đầu cắm cho thiết bị. Các loại sạc dự phòng thường được trang bị Input có đầu vào là 5V-2A, vì vậy thay vì lấy sạc của điện thoại (5V-1A) để sạc pin cho sạc dự phòng thì bạn nên dùng sạc có chuẩn (5V-2A) hoặc mua riêng của củ sạc 5V-2A để sạc pin cho sạc dự phòng nhanh hơn.

· Lần đầu tiên: Sử dụng hết dung lượng có sẵn của pin sau đó sạc liên tục trong khoảng từ 6 - 8 tiếng tùy vào dung lượng cao hay thấp của mỗi loại pin sạc dự phòng.

·  Lần sạc thứ 2: Chỉ sạc khi đã sử dụng hết dung lượng của lần sạc thứ nhất và tiếp tục sạc liên tục 6 - 8 tiếng.

·  Lần sạc thứ 3: Tiến hành sạc sau khi sử dụng hết dung lượng của lần sạc thứ 2. Sau đó cắm sạc đến khi đầy pin thì ngưng.

·  Từ lần thứ tư trở đi: Không nên để cạn kiệt pin mới sạc và cũng không sạc khi pin còn đầy. Tốt nhất là nên sạc khi pin báo còn 1 vạch hoặc khi thiết bị báo cần sạc pin.

·  Không nên cắm sạc thời gian quá lâu, hoặc để pin cạn mới sạc sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

·  Sử dụng đúng dây sạc cho các loại thiết bị khác nhau.

Cách bảo quản pin sạc dự phòng

   ·  Tránh đặt pin dự phòng tại những nơi có nhiệt độ cao, từ trường mạnh,.. hoặc độ ẩm quá cao làm ảnh hưởng chất lượng

   · Trong quá trình sử dụng pin dự phòng, mọi người cần hạn chế để pin tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao, ẩm thấp. Bảo quản thiết bị nơi kho ráo, tránh các chất liệu ăn mòn.

   ·  Không sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh pin sạc dự phòng. Để ở những vị trí xa tầm tay trẻ em. Trường hợp lỡ để pin rơi vào nước , người dùng cần lau khô ngay, nhất là nơi bảng mạch điện tử và điểm tiếp xúc điện.

   ·   Đặc biệt, người dùng không nên mua những mẫu sạc có dung lượng cao giá rẻ và không rõ nguồn gốc. Những mẫu sạc này thường bị khai khống dung lượng , dùng lõi pin không đảm bảo chất lượng hoặc cả hai. Một số công ty cung cấp pin dự phòng nổi tiếng có thể kể đến như Energizer, Mophie… Những sản phẩm sạc dự phòng của các hãng này luôn có chế độ bảo hành rõ ràng theo hình thức 1 ĐỔI 1 (trong vòng 2 NĂM) và các tiêu chuẩn an toàn chống cháy nổ để khẳng định chất lượng, giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Pin dự phòng có rất nhiều mức dung lượng. Số mAh càng cao thì pin sạc càng được nhiều lần, nhưng kích thước và trọng lượng của pin sẽ càng lớ. Vì vậy nên xác định mức nhu cầu sử dụng để lựa chọn viên pin phù hợp.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc sử dụng pin sạc dự phòng. Cùng chia sẻ với mọi người thêm các kinh nghiệm khác trong quá trình sạc thiết bị di động hay pin dự phòng thông qua phần bình luận phía dưới nhé.