Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

BLACKBERRY CÓ THỂ HỒI SINH MỘT LẦN NỮA?

DTR
Thứ Sáu, 04/03/2022

Ngày 19/8, BlackBerry thông báo đã ký kết thỏa thuận với Hãng bảo mật OnwardMobility (Mỹ) và FIH Mobile (Công ty con của Tập đoàn công nghệ để tung ra smartphone mang thương hiệu BlackBerry vào nửa đầu năm 2021.

Chiếc điện thoại mới này được “nhá hàng” là sẽ hỗ trợ kết nối mạng 5G, trang bị bàn  phím vật lý, sử dụng hệ điều hành Android nhưng tích hợp khả năng bảo mật hàng đầu. Liệu đây là một cú lội ngược dòng để "tái xuất giang hồ" của BlackBerry? 

Từ đỉnh cao đến vực sâu

Vốn là một thương hiệu “sừng sỏ” trong thị trường điện thoại thông minh với hơn 50 triệu thiết bị được bán ra vào thời kỳ đỉnh cao năm 2011 nhưng BlackBerry đã phải trải qua nhiều lần “thập tử nhất sinh”. Hồi quý 4/2016, trong số hơn 432 triệu thiết bị được bán ra trên toàn thế giới, chỉ có 207.900 chiếc là thiết bị của BlackBerry, khiến cho thị phần trên thị trường smartphone của BlackBerry rớt xuống gần như chỉ còn 0%. Đến tháng 9/2016, BlackBerry ngừng việc sản xuất điện thoại di động.

Năm 2016, BlackBerry tuyên bố dừng phát triển phần cứng và chuyển sang mô hình nhượng quyền với Công ty điện tử tiêu dùng TCL (Trung Quốc). Sự ra mắt của những chiếc smarphone như DTEK50, DTEK60, KEYOne, KEY2 và KEY LE trong 4 năm qua là những sản phẩm cho “mối lương duyên” ngắn ngủi giữa “Dâu Đen” và TCL.

Tuy nhiên, kết quả hợp tác không như mong muốn, đến ngày 3/2/2020, công ty này xác nhận kết thúc hợp tác với BlackBerry. TCL không còn bán các thiết bị BlackBerrry cũng như không có quyền thiết kế, sản xuất hoặc bán bất cứ thiết bị di động BlackBerry mới nào kể từ ngày 31/08/2020, dù vẫn hỗ trợ bảo hành sản phẩm đến ngày 31/08/2022. Đối với BBFans thì đây là tin tức có chút không hề vui vẻ.

Liệu sẽ xuất hiện một lần hồi sinh mạnh mẽ? 

Theo thỏa thuận mới, BlackBerry, OnwardMobility và FIH Mobile sẽ cùng hợp tác phát triển tạo ra chiếc smartphone có thiết kế “đẳng cấp thế giới”.

Với các điều khoản đưa ra, OnwardMobility sẽ lên kế hoạch phát triển sản phẩm, FIH Mobile lo liệu về phần cứng còn BlackBerry sẽ chịu trách nhiệm cung cấp công nghệ bảo mật hàng đầu và hỗ trợ quá trình phát triển cho sản phẩm mới này.

Bàn phím vật lý QWERTY vật lý – nét đặc trưng của điện thoại BlackBerry vẫn sẽ xuất hiện trên chiếc smartphone này. Với mạng 5G, dự kiến mẫu điện thoại này sẽ ra mắt nhắm đến người dùng doanh nghiệp ở thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ.

“Smartphone BlackBerry nổi tiếng với độ bảo mật thông tin liên lạc, quyền riêng tư và dữ liệu. Đây là cơ hội tuyệt vời cho OnwardMobility để manng những thiết bị 5G đến thị trường với sự giúp sức của BlackBerry và FIH Mobile” Peter Franklin, CEO OnwardMobility chia sẻ. Ngoài ra, ông cũng hứa hẹn rằng phiên bản mới sẽ sở hữu camera siêu khủng với những thông số khiến người dùng bất ngờ, chính xác hơn là “đúng với những gì mà người dùng kỳ vọng về một trợ lý di động sẽ sử dụng hàng ngày”.

CEO BlackBerry – John Chen cũng bày tỏ hào hứng với sản phẩm sắp ra mắt. Ông cho biết người dùng sẽ được trải nghiệm khả năng bảo mật cấp độ doanh nghiệp và chính phủ trên chiếc smartphone BlackBerry hỗ trợ 5G.

Phải đợi thêm một thời gian nữa thì anh em BBers mới có thể diện kiến mẫu điện thoại mang thương hiệu BlackBerry mới toanh này. Mặc dù chưa có thời gian cụ thể trong năm 2021, nhưng đây là một dấu hiệu đáng mừng khi BlackBerry quay trở thực sự. Hãy theo dõi Dâu Đen để luôn cập nhật những tin tức thú vị nhé!

Viết bình luận của bạn