Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

4/1/2022 CHÍNH THỨC NGỪNG HỖ TRỢ THIẾT BỊ SỬ DỤNG HỆ ĐIỀU HÀNH BLACKBERRY OS

DTR
Thứ Sáu, 04/03/2022

  4/1/2022 – Những chiếc BlackBerry sử dụng hệ điều hành BlackBerry OS chính thức ngừng update. Việc gọi điện, nhắn tin và truy cập mạng sẽ không còn hoạt động đáng tín cậy như trước và không được hỗ trợ khi gặp vấn đề phát sinh.

     Khi Blackberry ngừng hỗ trợ trên các hệ điều hành BlackBerry 10, BlackBerry 7.1 trở về trước cũng như máy tính bảng PlayBook OS. Những siêu phẩm huyền thoại BlackBerry Bold 9000/9900, BlackBerry 8700... hay những mẫu máy đời mới hơn như BlackBerry Z10, Q10, Classic, Passport sẽ mất đi hầu hết các tính năng. Việc truy cập mạng, gọi điện, SMS, gọi cấp cứu dù thông qua Wifi hay kết nối mạng di động sẽ không hoạt động đáng tin cậy như trước, cũng như không được hỗ trợ nếu gặp vấn đề phát sinh.

BlackBerry 6710

     Việc ngừng hỗ trợ thiết bị đời cũ vốn được lên kế hoạch từ năm 2017, khi CEO John Chen thông báo hoàn tất quá trình chuyển đổi BlackBerry thành công ty phần mềm. Khi đó, BlackBerry hứa hỗ trợ các thiết bị thêm ít nhất hai năm. Đến tháng 9/2020, hãng tiếp tục lùi sang 2022, và đến 4/1/2022 chính thức thực hiện.

Tuy nhiên, các dịch vụ và smartphone BlackBerry chạy hệ điều hành Android không bị ảnh hưởng.

BlackBerry Key2

      BlackBerry – huyền thoại từng thống trị thị trường smartphone những năm 2000, nổi bật với bàn phím QWERTY độc đáo cũng như tính năng bảo mật hàng đầu. Sau nhiều năm thay đổi phù hợp với thị trường công nghệ, chiếc BlackBerry Key2 là mẫu “Dâu Đen” gần nhất chuyển qua sử dụng hệ điều hành Android.

      Thông tin mới nhất về điện thoại BlackBerry là vào cuối năm 2021, khi một công ty Mỹ là Onward Mobility cho biết sẽ sản xuất BlackBerry chạy Android với bàn phím Qwerty và kết nối 5G. Tuy nhiên, chiếc BlackBerry tương lai vẫn chưa được ra mắt và có thể sẽ lên sàn vào năm 2022.

Hình ảnh BlackBerry mới chỉ mang tính chất mình họa

Như vậy, những siêu phẩm huyền thoại 1 thời chính thức ngừng được hỗ trợ khi sử dụng hệ điều hành BlackBerry OS. Các điện thoại BlackBerry chạy hệ Android không bị ảnh hưởng.

      Liệu đây có là sự lột xác mạnh mẽ trong thời gian sắp tới của BlackBerry? Trên thị trường vẫn đông đảo những người hâm mộ Dâu Đen huyền thoại sưu tầm các mẫu BlackBerry cũ để làm kỷ niệm và sử dụng, cũng như chờ đợi thông báo mới nhất của mẫu BlackBerry tiếp theo.

Nguồn từ: BlackBerry.Com

4/1/2022

Viết bình luận của bạn