Cận cảnh bàn phím QWERTY độc đáo của BlackBerry Keyone

  • Cập nhật : 25-12-2019 12:49:11
  • Đã xem: 104

Một trong những đặc trưng khiến cho BlackBerry trở nên đặc biệt và khác biệt trên thị trường chính là việc sở hữu bàn phím qwerty đặc trưng của BlackBerry. Không chỉ ấn tượng bởi thiết kế mạnh mẽ, chắc chắn và không đụng hàng, bàn phím QWERTY của KEYone còn có nhiều khả năng tuyệt vời khiến Fan phát cuồng trong suốt thời gian qua.

Chúng ta cũng đã có rất nhiều thông tin cũng như tranh luận rất nhiều về bàn Phím qwerty của BlackBerry nhưng có lẽ chưa 1 lần được nhìn cận cảnh, tận mắt xem các chức năng trên bàn phím hoạt động như thế nào. Bài viết này sẽ giúp chúng ta có cái nhìn rõ nét hơn về đặc trưng của chiếc điện thoại này nhé!

Bàn phím của KEYONE có tất cả 35 phím bấm, được chia thành 4 hàng, giống với bàn phím QWERTY trên Classic. Các phím bấm có dạng vuông cho cảm giác bấm rất êm và phản hồi rất tốt. Giữa các hàng được ngăn cách bằng các thanh kim loại trong rất mạnh mẽ và cứng cáp. Cùng thiết kế thông minh trên mặt phím (đặc trưng của BlackBerry) giúp các thao tác nhập liệu chính xác với tốc độ nhanh chóng.

Ngoài chức năng cơ bản là nhắn tin và soạn thảo văn bản, tất nhiên, bàn phím QWERTY của KEYOne còn có nhiều tính năng thú vị mà những ai đã từng sử dụng hoặc yêu thích bàn phím qwerty của BlackBerry không thể phủ nhận.

Khả năng đoán từ vô đối

Đó là khả năng đoán từ đáng kinh ngạc. Bạn chỉ cần gõ 1 vài ký tự đầu, hoặc thậm chí chưa cần gõ ký tự nào, trên giao diện màn hình sẽ tự động gợi ý những từ có liên quan để lựa chọn. Điều đáng nói là sự gợi ý gần như chính xác với những gì người dùng muốn nhập. Chính vì thế, thời gian soạn tin được rút ngắn một cách ngoạn mục, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho người dùng.

Để làm được việc đó, ngoài việc được tập hợp những từ, cụm từ có nghĩa, thường được sử dụng theo ngữ cảnh ngay từ đầu. Bàn phím của KEYone còn ghi nhớ tất cả những từ mà người dùng nhập hàng ngày để gợi ý cho những nhập liệu tiếp theo sau đó. Chính vì thế, nếu sử dụng càng lâu, càng hiểu nhau, khả năng dự đoán lại càng chính xác.

Cảm ứng ngay trên mặt phím

Một tính năng vô cùng thông minh và thú vị trên bàn phím QWERTY của BlackBerry nữa chính là tích hợp cảm ứng ngay trên bề mặt bàn phím.

Nếu ngày xưa việc vuốt ve trên bề mặt phím chỉ để giết thời gian hay thư giản, thì bây giờ, hành động đó cũng có tác dụng khác thú vị hơn. Điều đó có nghĩa bạn có thể lướt ngón tay sang trái hoặc sang phải, lên trên hoặc xuống dưới ngay trên bàn phím, để di chuyển xung quanh văn bản và các trang web giống hệt như nút trackpad.

Hệ thống phím tắt tiện dụng:

Bạn cũng có thể biến mỗi phím trên bàn phím QWERTY này trở thành phím tắt mở ứng dụng yêu thích. Ví dụ , bạn có thể truy cập thẳng vào Instagram bằng cách giữ phím I, hoặc mở email bằng cách giữ phím M… cộng với hơn 52 phím tắt khác nhau cho phép người dùng thoải mái thiết lập theo thói quen sử dụng của mình.

Ngoài ra, tính năng Flick typing giúp bạn nhắn tin nhanh bằng cách gõ các phím tắt cũng được thừa kế lại từ Priv, không chỉ thế, tính năng này tiếp tục được nâng cấp để trở nên thực sự hữu ích hơn.

Cảm biến vân tay ngay trên phím Space:

Thêm một tính năng mới lần đầu tiên xuất hiện trên bàn phím QWERTY của BlackBerry, đó chính là “cảm biến vân tay” được tích hợp ngay phím Space.

Việc tích hợp ngay mặt trước và trên phím space được nhiều người đánh giá là thông minh và tiện lợi. Cùng với chiều ngang phím space tương đối rộng cho phép bạn lấy trọn vẹn dấu vân tay, giúp việc bảo mật được chắc chắn hơn. Hiển nhiên, sở hữu một sản phẩm được khẳng định chủ quyền bằng dấu vân tay (đặc trưng duy nhất không có sự trùng lập trên thế giới) là một trải nghiệm khá thú vị phải không nào.

"Cảm biến dấu vân tay FPC1145 "là một công nghệ mạnh mẽ mang tính cách mạng với khả năng thiết kế linh hoạt, lý tưởng cho các nút bấm thông minh. Nó cung cấp các công nghệ cảm biến 3D pixel tuyệt vời mà đọc hầu như bất kỳ tình trạng của ngón tay: khô hoặc ướt. Dạng thuôn dài của nó cho phép xoay 360 độ của ngón tay và vô cùng nhạy cảm cho phép hiệu suất tối đa mà không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ thiết kế hoặc kinh nghiệm người dùng.

Thông tin thêm về BlackBerry KEYone:

BlackBerry KEYOne sở hữu màn hình 4,5 inch độ phân giải 1620x1080 pixel, được trang bị chip tầm trung Snapdragon 625, và bộ nhớ RAM 3GB. Bộ nhớ trong 32GB và có thể nâng cấp lên 2TB,  dung lượng pin lên đến 3.505 mAh. BlackBerry KeyOne được trang bị hệ điều hành Android 7.1 Nougat mới nhất.

 

Dâu Đen BlackBerry "sưu tầm tổng hợp"

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN