Tổng hợp các thông tin về BlackBerry Krypton


Ngoài BlackBerry KEYone Black EditionBlackBerry Krypton chính là chiếc điện thoại BlackBerry được thảo luận nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Sau đây hãy dùng Dâu Đen xem qua tổng hợp các thông tin rò rỉ có được về chiếc điện thoại BlackBerry mới nhất này:

 

1. Tên mã của Krypton sẽ là BBD100-X

Theo các thông tin có được, BlackBerry Krypton sẽ có tên mã là BBD100-X trong đó X sẽ là số kí hiệu cho từng khu vực phát hành.

 

2. Màn hình cảm ứng lớn, độ phân giải FullHD, không có bàn phím vật lý.

Giống với Dtek50, Dtek60 trước đây, Krypton sẽ có màn hình cảm ứng lớn ở mặt trước, bỏ đi thiết kế bàn phìm QWERTY vật lý truyền thống của BlackBerry. Màn hình này có độ phân giải FullHD (1920 x 1080) dự kiến kích thước khoảng 5.5 inch.

Nhận xét của Dâu Đen: Mặc dù mất đi bàn phím QWERTY đặc trưng của các sản phẩm BlackBerry, nhưng việc dùng màn hình cảm ứng lớn cũng sẽ là lựa chọn tốt cho người dùng thích thương hiệu BlackBerry nhưng lại có nhu cầu giải trí cao hơn.

 

3. Chip Snapdragon 625 (hoặc 626), RAM 4GB, Pin dung lượng 4,000mAh

Máy có thể được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm SnapDragon 625 (MSM8953) tương tự như KEYone (hoặc có thể là phiên bản 626 mới hơn), bộ nhớ RAM lên tới 4GB cùng viên pin 4,000mAh, viên pin này sẽ không thể tháo rời như đa số các mẫu máy ra mắt thời gian gần đây.

Nhận xét của Dâu Đen: Với việc trang bị vi xử lý SnapDragon 625 có mức tiêu thụ điện năng thấp giống với KEYone cùng viên pin dung lượng cao hơn (3505mAh với 4000mAh), Krypton có thể sẽ cho thời gian sử dụng pin rất ấn tượng.

 

4. Thiết kế gần giống BlackBerry KEYone

Theo như hình ảnh lộ diện cho thấy, Krypton sẽ có thiết kế dạng thanh với 2 cạnh trên hơi vuông và 2 cạnh dưới bo tròn. Thiết kế này tương đồng với BlackBerry KEYone vừa mới được bán ra.

Nhận xét của Dâu Đen: Nếu trên KEYone thì thiết kế này khá lạ và đẹp mắt, tuy nhiên với một máy có thiết kế Full cảm ứng ở mặt trước thì cần chờ tới ngày ra mắt mới biết được cụ thể nó có đẹp hay không?

 

5. Nút Home ngoài màn hình, tích hợp cảm biến vân tay.

Krypton sẽ được trang bị cảm biến vân tay 1 chạm trên nút Home đặt cạnh dưới màn hình. Như vậy 2 nút Back và Recent cũng sẽ được đặt 2 bên nút Home này.

Nhận xét của Dâu Đen: Nếu viền 2 cạnh trên dưới của màn hình không thuộc dạng Siêu mỏng thì đây là thiết kế hợp lý nhất. Bởi nó tối ưu được không gian hiển thị của màn hình, người dùng sẽ không bị mất đi một phần màn hình cho 3 nút điều hướng cảm ứng của Android nữa.

 

6. Thiết kế chống nước: Krypton sẽ được trang bị khả năng chống nước IP67.

Nhận xét của Dâu Đen: Nếu thông tin này là thật thì đây sẽ là tin vui cho người dùng BlackBerry khi Krypton sẽ là thiết bị đầu tiên của Hãng Chùm Dâu có khả năng chống nước. Mặc dù chỉ dừng lại ở chuẩn IP67 (Có thể đi mưa hay rửa nước) đây cũng là cải tiến đáng hoan nghênh của hãng.

Ngoài các thông tin trên, dự đoán BlackBerry Krypton cũng được trang bị cổng kết nối USB Type-C, nút bấm Tiện lợi (Convenience Key) ở cạnh bên cùng hệ điều hành Android 7.1 Nougat.

 

Trên đây là một số thông tin rò rỉ có được về BlackBerry Krypton qua các trang báo quốc tế. Hình ảnh chi tiết của thiết bị này vẫn đang là bí ẩn. Người dùng rất hi vọng về một thiết kế sẽ lại tạo sư khác biệt giống như hãng đã từng làm trên KEYone. Dự kiến máy sẽ được ra mắt và bán ra thị trường vào cuối năm nay.

 

Dâu Đen

Facebook comment